1 lon bò húc có bao nhiêu calo? Một số tác hại đối với sức khỏe

1 lon bò húc có bao nhiêu calo

Bò húc là một thức uống được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Vậy việc uống bò húc có gây tăng cân hay không? 1 lon bò húc có bao nhiêu calo? Trong bài viết ngắn gọn sau đây của Vinapace.com, chúng ta sẽ đi tìm sự thật về bò húc cũng như nguy cơ tiềm ẩn mà nó có thể gây hại tới sức khỏe ngay nhé!

Uống bò húc có gây tăng cân hay không?

Dưới đây là một vài thông tin giúp bạn hiểu rõ 1 lon bò húc có bao nhiêu calo? Cụ thể:

Thành phần chính của bò húc là gì?

Thường xuyên uống, vậy bạn có biết trung bình 250ml bò húc sẽ bao gồm những gì? Với hàm lượng caffeine lên đến 75mg thì chắc chắn đây là loại nước thần thánh dành cho những ai yêu thích cảm giác mạnh. Tuy nhiên không chỉ vậy, nước bò húc còn cung cấp cho chúng ta các loại vitamin B.

Bên cạnh đó các thành phần bổ sung như axit citric, magie cacbonat, glucuronolactone, màu sắc, hương vị nhân tạo cũng có mặt trong loại thức uống này. Lượng calo mà nó có lên tới 105 calo tương đương với 27gram đường.

các thành phần trong 1 lon bò húc
Các thành phần chính có trong một lon bò húc hiện nay

Uống bò húc có béo hay không?

Bạn đang rất băn khoăn không biết việc uống bò húc có làm ảnh hưởng tới vấn đề cân nặng. Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần xác định được chính xác lượng calo có trong cốc nước và so sánh với lượng calo mà cơ thể cần mỗi ngày để duy trì hoạt động.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày đối với người trưởng thành là nam sẽ cần tới 2500 calo, còn phụ nữ thì cần 2000 calo. Vậy khi uống bò húc thì bạn đã đóng góp bao nhiêu calo cho cơ thể của mình. Trường hợp bạn thay thế việc sử dụng bò húc với bữa chính và không ăn thêm gì khác thì sẽ cần khoảng 1.5 lít để cảm thấy no, lúc này lượng calo mà cơ thể hấp thụ sẽ là 630 calo.

Chính vì vậy mà có thể thấy được rằng lượng calo được bổ sung từ 1 bữa ăn no cùng bò húc thấp hơn so với năng lượng mà cơ thể cần cho từng bữa. Tuy nhiên lượng đường có trong bò húc rất dễ hấp thụ và không ai chỉ uống mỗi bò húc mà không ăn thêm bất kỳ gì cả. 

Bởi thế nên đa phần chúng ta nên ăn đầy đủ lượng chất và uống bò húc như một thứ nước giải khát. Khi gặp câu hỏi 1 lon bò húc có bao nhiêu calo? Thì câu trả lời sẽ là có. Cơ thể bạn sẽ thừa năng lượng và năng lượng đó sẽ được chuyển qua dạng tích trữ tại phần dưới lớp mỡ thừa, gây tăng cân và béo phì.

1 lon bò húc có bao nhiêu calo?

Hiện nay với mỗi lon bò húc vàng thông thường với thể tích là 250ml thì sẽ chứa 105 calo. Các thành phần chính có trong loại thức uống này bao gồm: Đường, nước, chất điều chỉnh mức độ axit, hương liệu của các loại trái cây tổng hợp, vitamin B5, B6, B12,..

1 lon bò húc có bao nhiêu calo
1 lon bò húc có bao nhiêu calo

Xem thêm: Tóp mỡ bao nhiêu calo? Ăn nhiều tóp mỡ liệu có béo.

Những tác hại của bò húc đối với sức khỏe người dùng

Dưới đây là tổng hợp một vài tác hại của bò húc đối với người dùng khi uống quá nhiều :

  • Tăng mức độ nguy cơ mắc tiểu đường: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đồ uống có đường hàng ngày sẽ gây nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường loại 2, tăng cao tới 26%. Việc sử dụng quá nhiều đường từ bò húc hoặc các loại đồ uống khác có thể dẫn tới một lượng đường trong máu đột ngột tăng cao.
  • Ảnh hưởng tới sức khỏe thận: Uống bò húc không chỉ làm tăng cân mà còn ảnh hưởng tới thận. Từ đó dễ khiến bạn rơi vào tình trạng stress oxy hóa và viêm nhiễm. Đây là các nguyên nhân chính gây ra những bệnh mãn tính. Để giữ gìn sức khỏe thì bạn nên hạn chế việc tiêu thụ loại đồ uống này và hãy lựa chọn các loại đồ uống khác có lợi cho bản thân.
  • Uống nhiều bò húc không tốt cho tim: Với các chất kích thích như caffeine và một số hợp chất khác khiến cho nhịp tim và huyết áp tăng nhanh.Vì vậy bạn cần hạn chế sử dụng và thay thế bằng nước uống thông thường, trái cây tươi hoặc nước ép trái cây tươi để bảo vệ sức khỏe hệ tim mạch.
  • Axit trong bò húc làm giảm men răng: Dành cho những ai chưa biết việc uống quá nhiều nước tăng lực như bò húc có thể khiến cho phần men răng bị ảnh hưởng. Điều này càng rõ hơn khi tính axit trong nước bò húc có thể làm hỏng men răng bên ngoài dẫn tới vấn đề sâu, ố vàng. Bởi vậy hãy hạn chế việc sử dụng bò húc để bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn.
những tác hại khi uống nhiều bò húc
Những tác hại của việc uống quá nhiều bò húc

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin mới nhất giúp người đọc hiểu rõ 1 lon bò húc có bao nhiêu calo? Có thể thấy đây là một loại thức uống vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên hãy hạn chế sử dụng bò húc và thay thế bằng các loại đồ uống tự nhiên như trà hoặc cà phê không đường để giảm thiểu các tác nhân gây hại cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *