5 cách qua người trong bóng đá đơn giản và hiệu quả

Tổng hợp cách qua người trong bóng đá đỉnh cao

Cách qua người trong bóng đá là một trong những kỹ thuật mà cầu thủ nào cũng cần có. Dù giỏi hay không kỹ thuật này, cầu thủ cũng cần có những cách qua người của riêng mình. Vậy hãy cùng tổng hợp các cách qua người trong bóng đá đỉnh cao chi tiết trong bài viết sau đây. 

Cách qua người trong bóng đá là gì?

Bóng đá là môn bóng đá có số lượng người xem và người chơi nhiều nhất hiện nay. Để chơi được bóng đá, người chơi cần có sức khỏe, sự khéo léo cũng như kỹ thuật chơi bóng tốt. Một trong những kỹ thuật chơi bóng mà bất cứ cầu thủ và người chơi bóng nào cần có như kỹ thuật qua người. 

Qua người trong bóng đá là gì?
Qua người trong bóng đá là gì?

Qua người trong bóng đá là việc cầu thủ sử dụng sự khéo léo , chọn đúng vị trí trong bóng đá để di chuyển bóng vượt qua các đối thủ. Người chơi bóng vừa phải kiểm soát bóng, vừa phải di chuyển để bóng đến gần hơn với cung thành. Kỹ thuật qua người tốt cũng giúp giúp nhiều cầu thủ nổi tiếng. 

Tổng hợp cách qua người trong bóng đá đỉnh cao

Dẫn bóng, qua bóng là kỹ thuật cơ bản những thể hiện tài năng, đẳng cấp của người chơi bóng. Cùng tổng hợp các cách qua người trong bóng đá đỉnh cao ngay sau đây:

Kỹ thuật Poke & Run

Kỹ thuật này đơn giản, phổ biến nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Khi sử dụng kỹ thuật Poke & Run, người chơi chỉ cần chích nhẹ vào bóng để bóng di chuyển qua đối thủ và đồng đội sẽ nhận bóng. Kỹ thuật này cũng được Ronaldo hay sử dụng để tạo nên những trận đấu đỉnh cao cho mình. 

Kỹ thuật này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cần sự tính toán vô cùng kỹ để có khoảng trống phía sau. Khi khoảng cách giữa anh em và đối thủ quá gần, không có khoảng trống phía sau, anh em nên cân nhắc không nên sử dụng kỹ thuật này. 

Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Poke & Run
Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Poke & Run

Kỹ thuật Cruyff Turn

Khi đối thủ đang đeo bám sát, cầu thủ có thể sử dụng kỹ thuật này để cắt đuôi. Cách thực hiện kỹ thuật Cruyff Turn rất đơn giản, anh em chỉ cần hãm bóng lại bất ngờ và sau đó nhanh nhất đổi trụ chân để đối thủ không lường trước rồi chuyền bóng cho đồng đội. 

Khi áp dụng kỹ thuật Cruyff Turn, người chơi cần chú ý chạm đúng điểm của bóng và đúng vị trí. Nếu không chạm bóng đúng điểm hoặc trụ không vững, kế hoạch của người chơi sẽ thất bại. Tình huống này cũng có thể thất bại khi phía sau người chơi có đối thủ thứ hai hoặc không có khoảng trống phía sau. 

Kỹ thuật Shoulder & Panna

Kỹ thuật Shoulder & Panna cũng được nhiều người sử dụng trong cách qua người trong bóng đá của mình. Khi sử dụng cách này, cầu thủ sẽ nhún người để xỏ háng đối thủ. Điều khó nhất khi sử dụng kỹ thuật này là cầu thủ phải biết cách đánh lạc hướng sang một bên để khoảng cách giữa hai chân rộng hơn. 

Kỹ thuật này sẽ không được thành công khi đối thủ quá gần bạn, cơ thể của đối thủ chính là rào cản lớn nhất đối với bóng. Khi sử dụng kỹ thuật này, người dùng thường ít chú ý đến khoảng trống phía sau của đối thủ nên bóng dễ rơi ra đường biên hoặc chân đối thủ khác. 

Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Shoulder & Panna
Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Shoulder & Panna

Kỹ thuật Step Over

Kỹ thuật Step Over sử dụng động tác rất quen thuộc, phổ biến và hiệu quả cực kỳ cao. Để thực hiện kỹ thuật Step Over, cầu thủ cần thực hiện qua 2 bước. Bước 1 cầu thủ sử dụng chân không thuận của mình để đảo một vòng qua bóng và nhún vai để đánh lạc hướng đối thủ của mình. Bước 2, anh em sẽ dùng chân thuận của mình di chuyển bóng theo hướng mong muốn để làm đối thủ bất ngờ. 

Kỹ thuật Step Over được sử dụng thường xuyên với những động tác không liền mạch. Những người mới chơi bóng thường khó thành công khi thực hiện kỹ thuật này. Có lẽ người chơi bóng cần thực hiện nhiều lần mới đạt tới nhuần nhuyễn và thành công. 

Kỹ thuật Roll

Qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Roll bằng cách người chơi miết gầm giày của mình qua trái bóng và làm nó lăn nhanh nhất có thể. Tiếp theo, người chơi sẽ dùng chân còn lại của mình đánh lừa đối thủ, đỡ bóng và cuối cùng là chuyền bóng cho đồng đội của mình. 

Tương tự như các kỹ thuật sử dụng để qua người trong bóng đá khác, khi người chơi quá gần đối thủ hoặc đưa bóng về phía mà đối thủ đoán đúng. Anh em sẽ rất dễ bị mất bóng. Do đó, anh em cần thực hiện kỹ thuật một cách nhanh hơn, dứt khoát hơn. 

Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Roll
Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Roll

Kỹ thuật Matthews

Kỹ thuật Matthews được dịch sang nghĩa là kỹ thuật má trong và má ngoài. Anh em cần thực hiện 2 lần chạm bóng thật nhanh vào quả bóng với 1 lần má ngoài, 1 lần má trong. Cầu thủ hậu vệ đối phương sẽ bị anh em đánh lạc hướng vì nghĩ bóng dịch chuyển ra ngoài nhưng hướng đúng của nó lại là đi vào phía trong.

Yêu cầu nhỏ để cầu thủ thực hiện kỹ thuật này là cần hạ vai xuống để đánh lạc hướng cầu thủ đội bạn. Sau đó, anh em phải đối hướng thật nhanh sau khi chạm bóng lần 1. Để luyện tập kỹ thuật này, anh em có thể sử dụng chiếc cọc coi như đây là đối thủ và lặp đi lặp lại kỹ thuật này. Nếu có đồng đội cùng luyện tập điều này sẽ giúp kỹ thuật dễ luyện hơn. 

Kỹ thuật Touch Stepover

Touch Stepover là kỹ thuật được phát triển từ kỹ thuật Matthews. Nhược điểm của kỹ thuật Matthews là dễ bị đối thủ bắt bài và cướp đi mất bóng. Kỹ thuật Touch Stepover sử dụng nhiều skill hơn khiến đối thủ khó bắt bài, không lường trước được đường đi của bóng. 

Khi sử dụng Touch Stepover, người chơi chạm bóng bằng má trong chân phải rồi tiếp tục chạm tiếp bằng má ngoài của chân. Cuối cùng, anh em đảo chân một vòng qua bóng và di chuyển nó sang hướng khác. Để đạt được hiệu quả cao nhất, tất nhiên người chơi cần chăm chỉ luyện tập bởi nó yêu cầu cao hơn rất nhiều so với Matthews. 

Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Touch Stepover
Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Touch Stepover

Kỹ thuật Fake Shot

Kỹ thuật giả sút tuy đơn giản nhưng hiệu quả rất cao. Có thể thấy hầu hết mọi cầu thủ từ nổi tiếng đến cầu thủ bình thường đều sử dụng kỹ thuật này. Hãy diễn như anh em đang định sút bóng. Nhưng thực ra anh em không sút mà chuyền bóng sang một hướng khác tùy ý muốn của mình. 

Mẹo nhỏ để thực hiện kỹ thuật Fake Shot cho anh em là hãy đưa tay lên, giả dáng chuẩn bị sút, chuyển hướng và nhanh đưa bóng sang hướng khác. Đưa tay lên cao vừa mục đích là đánh lừa đối thủ vừa để giữ thăng bằng cho mình. 

Kỹ thuật Elastico

Kỹ thuật Elastico là biểu tượng cho cầu thủ tài năng Ronaldo. Kỹ thuật này có phần tương đương với kỹ thuật má trong má ngoài chân nhưng lần này, cầu thủ thực hiện sẽ tạo sự liền mạch trong đường đi bóng chứ không tách nó ra. Đầu tiền, cầu thủ đẩy bóng ra bằng má ngoài nhờ ngón út rồi móc ra bằng má trong. Người thực hiện kỹ thuật này được ví như con rắn vì vừa phải giữ sự liền mạch vừa phải tạo sự chắc chắn cho mình.  

Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Elastico
Cách qua người trong bóng đá bằng kỹ thuật Elastico

Kỹ thuật Double Stepover

Kỹ thuật Double Stepover thay vì dùng 2 chân để vòng qua bóng, người chơi chỉ dùng 1 chân duy nhất. Mục đích của việc này là để hậu vệ đối phương không thể bắt được bài của cầu thủ mà cố gắng di chuyển lên phía trên. Lúc này, anh em đã đảo chân, tạo khoảng trống và đẩy nhẹ bóng cho đồng đội của mình. Kỹ thuật chơi bóng này được sử dụng rất nhiều bằng cầu thủ nổi tiếng Gerad Delofeu. 

Lời khuyên cho anh em khi sử dụng kỹ thuật này là nên sử dụng chân thuận của mình để thực hiện nhuần nhuyễn hơn. Điểm nổi bật của kỹ thuật Double Stepover chính là khả năng đánh lừa cực đỉnh, từ đó giành được thắng lợi. Dù là hậu vệ hay tiền vệ của đối phương cũng rất khó đoán đường đi của bóng của anh em . 

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp các cách qua người trong bóng đá đỉnh cao từ https://vinapace.com , hiệu quả nhất của người chơi bóng. Hy vọng qua bài viết đã giúp anh em tích lũy thêm nhiều kiến thức hay và áp dụng vào quá trình chơi bóng của bình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *