Pressing là gì? Cách chơi và cách thoát Pressing trong bóng đá hiệu quả nhất

Pressing là gì?

Pressing là gì? Thoát pressing được hiểu là gì? Nếu trong mỗi cuộc trò chuyện mà có ai đó sử dụng lý lẽ, lập luận để gây áp lực cho người kia thì thế hệ Gen Z ngày nay gọi đó là Pressing. Nếu bạn lần đầu tiên nghe tới thuật ngữ này hoặc không chắc chắn về ý nghĩa của chúng thì đừng bỏ lỡ bài viết ngắn gọn dưới đây của Vinapace nhé.

Pressing là gì?

Trên thực tế Pressing mang ý nghĩa gốc là ẩn hoặc tạo áp lực vào một vật nào đó. Trong bóng đá pressing còn là một dạng chiến thuật, có nghĩa là một đội tấn công tất cả hoặc một số cầu thủ của đội đối phương với chung mục đích là ngăn chặn hoặc giành được quyền kiểm soát trận đấu.

Thông qua việc dồn ép, đội bóng sẽ áp sát và gây áp lực cho đối thủ của mình trong việc giữ và chuyền bóng. Tuy nhiên thuật ngữ này không chỉ được sử dụng trong bóng đá pressing mà còn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống và trên mạng xã hội.

Khái quát các thông tin giải đáp pressing là gì?
Khái quát các thông tin giải đáp pressing là gì?

Nói đơn giản thì trong mọi trường hợp pressing có nghĩa là gây áp lực. Điều này có thể tạo ra một số vấn đề về mặt tâm lý với những ai không biết cách thoát khỏi chúng.

Thoát pressing được hiểu là gì?

Như đã nói ở trên về thuật ngữ Pressing là gì? thì ngược lại cách thoát pressing là cách thoát ra khỏi áp lực mà đối thủ tạo ra. Những cầu thủ có thể thoát khỏi vấn đề này thường sẽ có kỹ thuật cá nhân tốt. Những cách để thoát ra khỏi pressing có thể bao gồm những kỹ thuật như chuyền bóng cho đồng đội của mình hoặc sử dụng các kỹ thuật đi bóng để vượt qua đối thủ.

Đối với trong cuộc sống hàng ngày thì bạn có thể hình dung ở mộc cuộc trò chuyện, nếu có ai đó dùng lý lẽ, lập luận để gây áp lực với bạn thì có thể gọi đó là pressing. Và lúc này, bạn là người bị pressing cần vượt qua áp lực này để chiếm được quyền chủ động đồng nghĩa với việc thoát pressing.

Pressing là gì? Thêm một trường hợp khác như Flex mang ý nghĩa khoe khoang về thành tích, điểm mạnh của bản thân. Đây cũng được xem như một dạng áp lực lên người khác khiến đối phương có cảm giác tự ti. Chính vì vậy mà 2 cụm từ Flex cùng thoát pressing có thể đi cùng nhau. Việc thoát pressing cũng mang ý nghĩa thoát khỏi các tình huống flex, khoe khoang của ai đó.

Lý do vì sao mà thuật ngữ pressing trở nên phổ biến?

Pressing là gì? Lý d thuật ngữ này phổ biến trong đá? Khi nền bóng đá ngày càng phát triển và trở nên phổ biến thì nội dung xoay quanh các trận cũng được thảo luận khá nhiều và sử dụng rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Thông qua những bình luận hài hước của bình luận viên bóng đá mà thuật ngữ này sẽ càng trở nên phổ biến. Đây cũng là điều khiến cho cư dân mạng lan truyền như một hướng dẫn giúp người khác thoát khỏi vấn đề này.

Đồng thời cũng nhiều người đi theo xu hướng trào lưu này bằng cách gợi lại những bình luận cũ của nhà bình luận, khiến chúng dần trở nên phổ biến hơn trên các trang mạng xã hội. Qua đó mà thuật ngữ pressing là gì ngày càng được nhiều người tìm hiểu và dần trở thành kỹ năng được nhiều người biết tới.

Lý do thuật ngữ này ngày càng trở nên phổ biến
Lý do thuật ngữ này ngày càng trở nên phổ biến

Cách giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi bị pressing

Có đội lúc khi bị pressing nhiều người sẽ lựa chọn việc chịu đựng và im lặng. Tuy nhiên nếu càng chịu đựng thì căng thẳng của bạn cũng sẽ tăng lên. Vì vậy mà việc đầu tiên là hãy thư giãn để giải tỏa căng thẳng cho bản thân. Cùng tham khảo thêm một số cách để giảm căng thẳng trong khi bị pressing ngay sau đây:

 • Đi du lịch cùng người thân, bạn bè.
 • Nghe nhạc.
 • Cùng bạn bè đi mua sắm.
 • Chơi với thú cưng của mình.
 • Cười nhiều hơn.
 • Hít thở sâu và thiền định.
 • Sử dụng tinh dầu và nến thơm.
 • Nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa.
 • Viết ra những điều làm bạn cảm thấy tức giận,..

Cách thoát ra khỏi pressing là gì?

Để thoát ra khỏi tình trạng này thì bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

 • Giữ bản thân bình tĩnh và đáp trả lại hài hước: Gần như các trường hợp pressing đều bắt nguồn từ việc chế nhạo, coi thường hoặc gây áp lực cho người khác. Đối mặt với những lời chế nhạo bạn cần giữ được sự bình tĩnh và suy nghĩ cách ứng xử qua lời nói một cách khéo léo.
 • Thừa nhận sử chỉ trích: Những người pressing đôi khi không cố ý tạo áp lực cho bạn. Ý định của họ có thể là với mục đích tốt nhưng không biết cách bày tỏ cảm xúc của mình một cách trọn vẹn và nhẹ nhàng. Lúc này thì bạn nên chấp nhận một số lời chỉ trích từ họ nhưng cũng hãy nói cho họ biết điều đó ảnh hưởng tới bạn như thế nào.
 • Nói trêu: Một số người có thể không cố ý làm tổn thương người khác chỉ là họ không biết cách thể hiện cảm xúc sao cho đúng, Chính vì thế hãy đáp lại một cách vui vẻ và hài hước là được.
 • Thay đổi chủ đề nói chuyện: Nếu như có ai đó đang nói về một chủ đề khiến bạn cảm thấy khó chịu thì hãy tìm tới điều gì mới lạ khác để nói. Đây thường là sự lựa chọn tốt khi không muốn tranh luận.
Cách thoát khỏi tình trạng bị pressing như thế nào?
Cách thoát khỏi tình trạng bị pressing như thế nào?

Lời kết

Trên đây là toàn bộ các thông tin mới nhất vinapace.com giúp bạn trả lời được câu hỏi pressing là gì cũng như cách làm sao để thoát khỏi pressing hiệu quả. Mong rằng bạn sẽ có được thêm nhiều kiến thức hữu ích sau khi đi đón đọc bài viết ngắn gọn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *