Hướng dẫn bạn cách đo size giày bóng đá đơn giản nhất

Nắm chắc size chân sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc giày đá bóng phù hợp

Bạn đang tìm kiếm một đôi giày bóng đá phù hợp với chân mình? Nhưng làm sao để có thể đo size giày chuẩn nhất? Trên thế giới có những size giày phổ biến nào và cách quy đổi ra sao? Nếu bạn có những câu hỏi này, hãy tham khảo cách đo size giày bóng đá và những thông tin thú vị liên quan ngay dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhé!

Size giày bóng đá là gì?

Size giày bóng đá là một chỉ số dùng để xác định kích thước của giày bóng đá theo chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Size giày bóng đá có thể khác nhau tùy theo quốc gia, hãng sản xuất và loại giày. Vì vậy, khi mua giày bóng đá, bạn cần chú ý đến cách đo size giày bóng đá để chọn được một đôi giày vừa vặn, thoải mái và an toàn cho bàn chân của mình.

Nắm chắc size chân sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc giày đá bóng phù hợp
Nắm chắc size chân sẽ giúp bạn chọn mua được chiếc giày đá bóng phù hợp

Cách đo size giày bóng đá mà bạn nên biết

Để đo size giày bóng đá, bạn cần có một chiếc thước dây hoặc thước kéo, một tờ giấy trắng và một cây bút. Sau đó, bạn có thể tham khảo cách đo size giày bóng đá như sau: 

 • Bước 1: Đặt tờ giấy trắng lên sàn nhà hoặc một bề mặt phẳng. Đứng thẳng trên tờ giấy với cả hai chân, để gót chân sát mép dưới của tờ giấy.
 • Bước 2: Dùng cây bút để vẽ một vòng tròn quanh ngón chân cái và ngón chân út của cả hai chân. Sau đó, kẻ một đường thẳng từ gót chân đến ngón chân dài nhất của cả hai chân.
 • Bước 3: Dùng thước dây hoặc thước kéo để đo khoảng cách từ gót chân đến ngón chân dài nhất của cả hai chân. Lấy số lớn hơn làm kết quả và đó chính là chiều dài của bàn chân của bạn.
 • Bước 4: Dùng thước dây hoặc thước kéo để đo khoảng cách từ ngón chân cái đến ngón chân út của cả hai chân. Tiếp tục lấy số lớn hơn làm kết quả để ra chiều rộng của bàn chân. Vậy là bạn đã hoàn thành cách đo size giày bóng đá đơn giản nhất rồi đấy.
Hướng dẫn bạn cách đo size giày bóng đá đơn giản nhất
Hướng dẫn bạn cách đo size giày bóng đá đơn giản nhất

Các size giày bóng đá phổ biến trên thế giới

Trên thế giới, tùy theo các hãng mà size giày cũng khác nhau. Như bài viết các mẫu giày đá bóng cho chân bè cũng có cách chọn size khác, ngoài việc nắm chắc cách đo size giày bóng đá thì bạn cũng nên biết về các size giày bóng đá phổ biến trên thế giới và cách quy đổi các size này dưới đây.

Size US

cách đo size giày bóng đá theo Size US là size giày bóng đá được sử dụng ở Hoa Kỳ và Canada. Size US được tính theo công thức: Size US = Chiều dài (inch) x 3 – 22.  Trong đó, chiều dài (inch) là chiều dài của bàn chân tính theo inch (1 inch = 2,54 cm). Ví dụ, nếu chiều dài của bàn chân là 10 inch, thì size US sẽ là: Size US = 10 x 3 – 22 = 8. Cách quy đổi size US sang các size khác như sau:

 • Size UK = Size US – 0.5
 • Size EU = Size US + 33
 • Size CM = Size US x 2.54

Size UK

Size UK là size giày bóng đá áp dụng ở Anh, Úc, New Zealand và Nam Phi và được tính theo công thức là: Size UK = Chiều dài (inch) x 3 – 23 Trong đó, chiều dài (inch) là chiều dài của bàn chân tính theo inch. Ví dụ, nếu chiều dài của bàn chân là 10 inch, thì size UK sẽ là: Size UK = 10 x 3 – 23 = 7.5. Bạn có thể quy đổi size UK sang các size giày khác qua cách tính dưới đây. 

 • Size US = Size UK + 0.5
 • Size EU = Size UK + 33.5
 • Size CM = Size UK x 2.54

Size EU

cách đo size giày bóng đá theo Size EU thường được áp dụng cho các đôi giày dùng ở châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Size EU sẽ được tính theo công thức là: Size EU = Chiều dài (cm) + 10. 

Trong đó, chiều dài (cm) là chiều dài của bàn chân và được tính theo cm. Ví dụ như nếu chiều dài của bàn chân là 25 cm, thì size EU sẽ là: Size EU = 25 + 10 = 35. Nếu bạn muốn quy đổi size EU sang size giày khác thì có thể tham khảo công thức quy đổi sau:

 • Size US = Size EU – 33
 • Size UK = Size EU – 33.5
 • Size CM = Size EU – 10
Bảng size giày bóng đá phổ biến cho nam mà bạn có thể tham khảo
Bảng size giày bóng đá phổ biến cho nam mà bạn có thể tham khảo

Theo các loại đế giày đá bóng khác nhau sẽ có tỷ lệ sai số 1-2cm tùy vào loại đế giày mọi người muốn lưa chọn. Vì vậy, đế giày cũng là 1 yếu tố nhỏ trong cách đo size giày bóng đá phù hợp.

Size CM

Size CM có phần tương tự như size EU khi áp dụng đơn vị đo chiều dài bàn chân là cm. Nếu như chiều dài của bàn chân của bạn là là 25cm, thì size CM sẽ được viết là: Size CM = 25. Bạn có thể sử dụng size CM để quy đổi sang các size giày khác như sau:

 • Size US = Size CM / 2.54
 • Size UK = Size CM / 2.54 – 0.5
 • Size EU = Size CM + 10

Lưu ý khi chọn giày bóng đá theo size

Nắm chắc cách đo size giày bóng đá và các thông tin phía trên sẽ giúp bạn chọn được đôi giày phù hợp với bản thân đấy. Ngoài ra khi chọn giày thì bạn cũng nên nắm được một vài điểm cần lưu ý như sau:

 • Nên đo đạc kỹ lưỡng để tìm ra size phù hợp với chiều dài và chiều rộng của bàn chân. Bạn không nên chọn giày quá rộng hoặc quá chật vì điều này sẽ gây khó chịu và tổn thương cho bàn chân của bạn. 
 • Khi chọn giày bóng đá thì bạn cũng nên lưu tâm đến loại đế phù hợp với mặt sân mà bạn sẽ thi đấu. Hiện nay có nhiều loại đế khác nhau như: đế cứng (FG), đế mềm (SG), đế nhựa (TF), đế cao su (IC),… Khuyến khích việc tìm hiểu kỹ về các loại đế trước khi mua giày.
 • Bạn có thể tham khảo các mẫu giày bóng đá của các hãng nổi tiếng như: Nike, Adidas, Puma,… Những hãng giày nổi tiếng sẽ có thể giúp bạn có được những sự lựa chọn phong phú và chất lượng. 
 • Nên lưu tâm cả đến chất lượng giày và mua với ngân sách phù hợp với tài chính của bạn. 

Kết luận

Hy vọng bài viết này của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách đo size giày bóng đá và những thông tin hữu ích liên quan. Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm một đôi giày bóng đá hoàn hảo cho mình tại cửa hàng vinapace.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *