100g thịt bò bao nhiêu calo? Ăn nhiều thịt bò có béo không?

100g thịt bò bao nhiêu calo?

Thịt bò được rất nhiều người biết tới là món ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng. Bởi vậy có rất nhiều người muốn 100g thịt bò bao nhiêu calo để cân đối bữa ăn hợp lý hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết về những thành phần dinh dưỡng của thịt bò cũng như tác dụng của thịt bò đối với cơ thể. Vậy bạn có muốn biết 100g thịt bò mang lại lượng calo bao nhiêu cho cơ thể không? Và sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến thịt bò cho các bạn tham khảo!

100g thịt bò bao nhiêu calo? 

Từ lâu thịt bò đã được nhiều người chơi là dòng thực phẩm rất tốt cơ thể. Và trong 100g thịt bò sẽ có khoảng 250 kcal. Vì vậy chúng ta cần phải tùy thuộc vào từng bộ phận khác nhau trên cơ thể bỏ để có được lời giải đáp cho câu hỏi 100g thịt bò bao nhiêu calo? Hiện nay lượng kcal trong 100g thịt bò với các bộ phận khác nhau có số liệu như sau: 

 • Thăn bò có 267 kcal
 • Ức bò có 155 kcal
 • Khuông bò có 471 kcal
 • Bắp bò có 201 kcal

Ngoài ra cách thức chế biến thịt bò cũng có ảnh hưởng rất lớn tới hàm lượng calo trong 100g thịt bò. Dưới đây là thông tin về lượng kcal trong các hình thức chế biến thịt bò khác nhau: 

 • Thịt bò khô có 400 kcal
 • Thịt bò nướng có 307 kcal
 • Thịt bò hầm có 171 kcal

Như các bạn đã thấy khi thịt bò được chế biến với càng nhiều gia vị và cách thức chế biến phức tạp thì hàm lượng calo cũng sẽ thăng lên. Nếu bạn muốn cơ thể mình không tích trữ quá nhiều năng lượng khi ăn thịt bò thì hãy chế biến món ăn này thật đơn giản. 

Trong mỗi bộ phận thịt bò khác nhau có bao nhiêu calo? 

Câu hỏi 100g thịt bốc bao nhiêu calo hiện vẫn đang là tâm điểm của nhiều người. Vì vậy các chuyên gia dinh dưỡng đã nghiên cứu về thịt bò rất kỹ càng và họ nhận định rằng 100g mỗi phần bò khác nhau sẽ có từ 138 đến 280 calo. Tùy thuộc vào các bộ phận calo trong cơ thể bò mà lượng calo có trong thịt sẽ có khoảng: 

Trong mỗi bộ phận thịt bò khác nhau có bao nhiêu calo?
Trong mỗi bộ phận thịt bò khác nhau có bao nhiêu calo?
 •  100g thịt thăn bò (nạc) chứa 138 Calories và cất 21g Protein.
 •  100g thịt ức bò (nạc) chứa 147 Calories và chứa 21g Protein.
 •  100g thịt ức bò (nạc +mỡ) chứa 239 Calories và chứa 17g Protein.
 •  100g thịt bắp bò chứa 190 Calories và 34g Protein.

Hiện nay thịt bò đang nằm trong những thực phẩm có lượng dinh dưỡng cao. Đặc biệt là những dòng bò nuôi hữu cơ và không cho ăn thức ăn công nghiệp và được chăn thả tự do sẽ có giá trị dinh dưỡng cao hơn bì chăn nuôi công nghiệp. Và khi chúng ta so sánh giữa thịt bò với thịt lợn, thịt gà, thịt cá thì thịt bò lại có ưu điểm rất cao về giá trị dinh dưỡng. 

Đối với những ai đang áp dụng khẩu phần ăn kiêng bằng thì bò thì chế độ ăn kiêng của họ sẽ vươn lên tầm giá trị cực cao. Và trong thịt bò có hàm lượng calo vừa phải cùng nguồn dinh dưỡng dồi dào. Trong các bộ phận của bò thì có 3 bộ phận rất thích hợp để áp dụng vào khẩu phần ăn kiêng đó là: Thăn bò, ức bò, bắp bò. 

Những bộ phận khác trong thịt bò có bao nhiêu calo? 

Tùy vào phương pháp chế biến, hàm lượng calo trong thịt bò sẽ có sự thay đổi nhất định. Do đó, để biết 100g thịt bò bao nhiêu calo thì các bạn cần phải dựa vào các nguyên liệu, hương vị chế biến cũng như bộ phận của thịt bò. Dưới đây là lượng calo có 100g thịt bò ở những bộ phận khác nhau cho các bạn tham khảo: 

Những bộ phận khác trong thịt bò có bao nhiêu calo?
Những bộ phận khác trong thịt bò có bao nhiêu calo?
 •  Phần ức bò nạc sở hữu 155 calo
 •  Ức bò nạc có mỡ 251 calo
 •  Khung bò dính mỡ 306 calo
 •  Bắp bò 201 calo
 •  Lưỡi bò 224 calo
 •  Dạ dày bò 85 calo
 •  Phổi bò 92 calo
 •  Thận bò 103 calo
 •  Tim bò 112 calo
 •  Óc bò 143 calo

Thịt bò có những chất dinh dưỡng nào? 

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì thịt bò có giá trị dinh dưỡng rất cao. Vì vậy việc bạn ăn thịt sẽ hấp thụ lượng lớn chất dinh dưỡng vào cơ thể để có đủ năng lượng hoạt động cả ngày thật hiệu quả. Hiện nay trong thịt bò có các chất dinh dưỡng sau: 

Chất béo

Hàm lượng các chất béo của thịt bò sẽ khác nhau dựa vào phần mỡ trên cơ thể bò. Vì vậy thịt bò sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ lượng calo đáng kể và nâng cao thêm hương vị của bữa ăn rất hiệu quả. Nhưng chất béo trong thịt bò lại không giống các loại chất béo khác bởi bò là loài động vật nhai lại. Chính vì vậy lượng chất béo trong thịt bò sẽ chuyển hóa thành chất béo trans. 

Chất béo trong thịt bò rất có lợi cho sức khỏe
Chất béo trong thịt bò rất có lợi cho sức khỏe

Đạm và Protein

Protein chính là thành phần chủ yếu có trong thịt bò, có chứa lượng axit amin cấp thiết mà cơ thể người ăn không thể tự tổng hợp lại được. Vì vậy lượng protein trong thịt bò đóng vai trò rất quan trọng trong công đoạn phát triển thân thể. Thành phần của những axit amin trong protein khác nhau và nó chủ yếu phụ thuộc vào thịt bò ở bộ phận nào. 

Vitamin và các khoáng chất

Ngoài lượng protein và chất béo vốn có ra thì thịt bò cũng có rất nhiều khoáng chất, vitamin cần thiết như: 

 • Vitamin B3: mang lợi cho sức khỏe tim mạch.
 • Vitamin B12: có lợi cho thời kỳ hình thành máu, hệ tâm thần và não bộ hoạt động.
 • Vitamin B6: hỗ trợ thời kỳ hình thành máu và chuyển hóa năng lượng.
 • Kẽm, selen, sắt, phốt pho: giúp ích cho sự tăng trưởng và duy trì của các hoạt động diễn ra trong cơ thể.
Vitamin và các khoáng chất trong thịt bò
Vitamin và các khoáng chất trong thịt bò

Những dưỡng chất khác có trong thịt bò

Ngoài những chất ở trên thì thịt bò cũng chứa nhiều hoạt tính cùng nhiều chất sinh học khác bao gồm cả chất chống oxy hóa. Và trong thịt bò hiện đang có một số chất nổi trội như: 

 • Creatine: Mang lại cho cơ bắp của bạn năng lượng để duy trì và phát triển mạnh mẽ. 
 • Taurine: Đây là chất mang lại nhiều lợi ích cho tim và các cơ. 
 • Glutathione: Các chất chống oxy hóa trong thịt bò ăn cỏ sẽ cao hơn so với những con bò ăn ngũ cốc. 
 • Axit linoleic liên hiệp (CLA): Đây là chất béo được chuyển hóa giúp cơ thể của bạn nhận được nhiều lợi ích.

>>> Xem thêm: Trà đào bao nhiêu calo? Uống trà đào có tăng cân không?

Ăn thịt bò có béo không? 

Ngoài việc thắc mắc 100g thịt bò bao nhiêu calo ra thì còn có nhiều người còn đang tìm hiểu về việc ăn thịt bò có béo không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc giảm cân bằng chế độ ăn uống chính là đảm bảo lượng calo nạp vào cơ thể thấp hơn calo tiêu thụ. Vì vậy nếu bạn đảm bảo được điều kiện này thì sẽ giảm cân rất hiệu quả với thịt bò. 

Ăn thịt bò có béo không?
Ăn thịt bò có béo không?

Năng lượng cần thiết để cơ thể bạn có thể vận tốt 1 ngày dài là khoảng 2000 calo. Vì vậy khi bạn thực hiện quy trình giảm cân thì hãy đảm bảo mỗi bữa ăn chỉ nạo khoảng 600 calo. Và năng lượng để bạn hoạt động 1 ngày khoảng 1800 calo và lượng calo trong cơ thể bạn sẽ có sự thâm hụt. 

Thường thì 100g thịt bò chỉ cung cấp khoảng 142 calo, lượng calo này khá thấp so với những loại thịt có lẫn mỡ khác. Chính vì thế 1 ngày bạn ăn khoảng 100 – 200g thịt sẽ không bị tăng cân. Tuy nhiên khi bạn ăn thịt bò hãy kết hợp thêm các loại thực phẩm lành mạnh, nhiều rau xanh và luyện tập thật đều đặn. 

Lợi ích của thịt bò đối với người luyện tập 

Trong thịt bò có nguồn protein dồi dào cùng rất nhiều vitamin, khoáng chất cùng rất nhiều loại chất khác nhau. Chính vì vậy lượng protein trong thịt bò sẽ rất thích hợp cho chế độ ăn uống lành mạnh của bạn. 

Lợi ích của thịt bò đối với người luyện tập thể hình
Lợi ích của thịt bò đối với người luyện tập thể hình

Duy trì khối lượng cơ bắp

Thịt bò giống hầu hết các loại thực phẩm, động vật khác đó là có 1 nguồn protein tốt cho sức khỏe. Và việc bạn duy trì khối lượng cơ bắp sẽ đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Trong trường hợp bạn không luyện tập thể dục và áp dụng chế độ ăn uống thích hợp thì khối lượng cơ bắp trong cơ thể sẽ tự nhiên bị thoái hóa khi bạn già đi. Tuổi già sẽ khiến bạn gặp phải nhiều căn bệnh liên quan đến tuổi tác cho nên bạn hãy ăn thịt bò để duy trì khối lượng cơ bắp. 

Trong trường hợp bạn không luyện tập thường xuyên và ăn thịt bò sẽ khiến bị mất cơ. Và khi lượng cơ của bạn giảm xuống sẽ khiến chất lượng cuộc sống bị giảm rõ rệt. Chính vì thế việc bạn luyện tập kết hợp hấp thụ nguồn protein lớn từ thịt bò sẽ giúp cơ bắp của bạn săn chắc và duy trì khối lượng lâu dài hơn. 

Cải thiện hiệu suất luyện tập

Trong thịt bò có chứa đủ các loại Amino Axit thiết yếu rất có lợi cho việc duy trì khối lượng cơ bắp. Bên cạnh đó chất này cũng giúp cải thiện các chức năng của cơ bắp và các hoạt động thể chất của bạn mỗi ngày. Và những chất như Taurine, Creatine và Beta-Alanine có trong thịt bò sẽ giúp ích cho việc tập luyện của bạn đạt được hiệu suất đáng kể.

Beta-alanine trong thịt bò là một axit amin mà cơ thể bạn có thể sử dụng để sản xuất thêm carnosine. Đây là chất đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện chức năng cơ bắp. Bên cạnh đó hàm lượng carnosine cao trong cơ bắp sẽ giúp bạn giảm bớt mệt mỏi về cải thiện hiệu suất hoạt động thể chất tốt hơn.

>>> Xem thêm: Giải đáp súp cua bao nhiêu calo? Ăn súp cua có mập không? 

Những ai không nên ăn quá nhiều thịt bò? 

Trong thịt bò có lượng lớn chất dinh dưỡng mang đến cho người ăn cơ thể khỏe mạnh. Nhưng đối với một số đối tượng nhất định thì việc ăn nhiều thịt bò sẽ không có lợi cho sức khỏe. VINAPACE chúng tôi sẽ chia sẻ những người không nên ăn thịt bò dưới đây để các bạn phòng tránh tốt hơn, cụ thể: 

Những ai không nên ăn quá nhiều thịt bò? 
Những ai không nên ăn quá nhiều thịt bò? 
 • Những người bị sỏi thận
 • Người bị viêm khớp
 • Người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp cao hoặc mỡ trong máu
 • Bệnh nhân gout
 • Có dị ứng với thịt bò
 • Người vừa phẫu thuật ở vùng bụng
 • Người bị u xơ tử cung

Kết luận

Từ lâu thịt bò đã là nguồn thực phẩm cần thiết trong mỗi bữa ăn của nhiều người. Vì vậy việc bạn nắm được 100g thịt bò bao nhiêu calo là điều rất cần thiết để điều chỉnh chế độ ăn hợp lý hơn. Và bạn hãy bổ sung thịt bò cũng các thực đơn ăn uống để đảm bảo cơ thể của mình có nhiều hơn các dưỡng chất cần thiết nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *