100g thịt heo bao nhiêu Calo? 4+ cách chế biến thịt heo cho người giảm cân

100g thịt heo bao nhiêu Calo? Cách chế biến thịt heo cho người giảm cân

Thịt heo là một trong những thức ăn quen thuộc đối với người Việt Nam. Tuy nhiên liệu bạn đã hiểu hết về lượng calo trong thịt heo để có chế độ ăn phù hợp nhất đối với mình hay chưa? Trong bài viết sau đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chính xác 100g thịt heo bao nhiêu Calo, ăn thịt heo có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe nhé!

100g thịt heo bao nhiêu Calo?

Theo thống kê, đối với 100g thịt heo sẽ chứa khoảng 271 calo bên cạnh những chất dinh dưỡng khác như chất đạm hay chất béo cùng nhiều loại vitamin khác. Tuy nhiên đó số calo có trong 100g thịt heo sống chưa qua chế biến. Đối với từng cách thức chế biến khác nhau mà 100g thịt heo bao nhiêu calo cũng sẽ khác nhau.

Dưới đây là danh sách số calo có trong từng 100g thịt heo được chế biến theo nhiều cách khác nhau:

  • 100g thịt heo vừa chín: 239 calo/miếng
  • 100g thịt heo xay nấu chín: 252 calo/khẩu phần 
  • 100g thịt heo nướng (có chứa nạc và mỡ): 180 calo/miếng 
  • 100g thịt heo nạc nướng: 140 calo/miếng 
  • 100g thịt heo (nạc và mỡ) tẩm bột chiên: 258 calo/miếng
  • Xúc xích heo: 276 calo/khẩu phần 
  • Thịt heo xông khói nấu chín: 37 calo/miếng
100g thịt heo bao nhiêu Calo?
100g thịt heo bao nhiêu Calo?

>>> Xem thêm: 1 lon bia bao nhiêu calo? Uống bia có tăng cân không? 

Thịt heo có ảnh hưởng như thế nào với sức khỏe?

Sau khi tìm hiểu 100g thịt heo bao nhiêu calo, bạn cũng cần phải chú ý đến những ảnh hưởng khi ăn thịt heo thường xuyên đối với sức khỏe của mình. Dưới đây là một số ảnh hưởng tích cực, tiêu cực của thịt heo:

Thịt heo có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?
Thịt heo có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Cung cấp nguồn Protein từ thịt heo chất lượng

Trong thịt heo có một nguồn Protein chất lượng. Khi thường xuyên ăn thịt heo, cơ thể sẽ có thể nhận được Protein tốt cho việc xây dựng và duy trì cơ bắp. Đồng thời cũng giúp giảm giác đói, phù hợp đối với những người đang trong quá trình giảm cân.

Sức khỏe tim mạch bị ảnh hưởng

Mặc dù thịt heo là một nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên nếu như ăn quá nhiều thịt heo có thể dẫn đến việc tiêu thụ calo quá mức. Khi đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe tim mạch cũng như cân nặng của bạn. Vì vậy cần đảm bảo được chế độ ăn uống cân đối với thịt heo. 

Nguy cơ tăng cao Cholesterol

Trong thịt lợn có chứa rất nhiều Cholesterol, đặc biệt là trong các phần mỡ lợn. Vì vậy nếu như bạn không kiểm soát được lượng thịt heo trong mỗi bữa ăn của mình sẽ có khả năng cao dẫn đến bệnh tăng mỡ máu và bệnh tim mạch khác. 

>>> Xem thêm: Giải đáp súp cua bao nhiêu calo? Ăn súp cua có mập không? 

Lựa chọn, chế biến thịt heo cho người giảm cân

Đối với một số người hiện nay chưa biết cách lựa chọn thịt heo như thế nào để hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một số cách lựa chọn thịt heo mà bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn thịt heo ít mỡ

Khi lựa chọn thịt heo, để giảm lượng calo không cần thiết ảnh hưởng đến cơ thể, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những miếng thịt heo ít mỡ. Tuy nhiên cũng cần phải đảm bảo thịt heo có lượng mỡ vừa phải để cung cấp lượng calo cần thiết cho cơ thể.

Hạn chế phương pháp chế biến cần nhiều dầu mỡ

Đối với thịt heo, cách chế biến tốt nhất đó chính là hấp, nướng không dầu hoặc nấu nước lèo. Những cách này sẽ giữ lại giá trị dinh dưỡng và loại bỏ đi phần dầu mỡ nhất định, tránh việc nạp quá nhiều calo vào cơ thể. 

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đây vinapace đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất dành cho bạn liên quan đến thắc mắc 100g thịt heo bao nhiêu calo. Đây đều là những thông tin chắc chắn sẽ hữu ích đối với bạn trong quá trình ăn thịt heo mỗi ngày, từ đó có thể lựa chọn và nấu món ăn từ thịt heo một cách hợp lý nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *